Cách chọn màu ghế sofa phòng khách sao đẹp?

Bên cạnh việc lựa chọn màu ghế sofa phòng khách theo mẫu mã yêu thích, kích thước phù hợp, giá tiền hợp lý,…thì màu sắc sản phẩm cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc. 1 bộ ghế sofa phòng khách có màu sắc phù hợp không chỉ giúp căn phòng thêm tiện nghi mà còn tô điểm không gian thêm nổi bật, tăng giá trị thẩm mỹ. Dưới đây là 1 số gợi ý về cách chọn màu sắc ghế sofa phòng khách mà bạn có thể tham khảo.

Màu sắc ghế sofa phòng khách phù hợp màu sơn tường

Các mẫu ghế sofa phòng khách khi được gia chủ sắp xếp đặt sát với vách tường thường có mục đích giúp cho căn phòng rộng rãi với thông thoáng. Đa phần các căn phòng này đều có diện tích không gian khiêm tốn, vì thế để đánh lừa thị giác, giúp căn phòng rộng hơn, màu sơn tường thường được lựa chọn với gam màu sáng như trắng, ghi, vàng,…tạo cảm giác thoáng đãng. Để đồng nhất với màu sơn tường với hài hòa không gian, ghế sofa phòng khách trong trường hợp này nên được chọn có màu sắc phù hợp màu tường.

màu sắc ghế sofa phòng khách phù hợp màu sơn tường

Màu sắc ghế sofa phòng khách phù hợp màu sơn tường

Chọn màu ghế sofa phòng khách hài hòa với màu sơn tường

Màu ghế sofa phòng khách phù hợp với màu tường giúp cho không gian phòng mở rộng, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Ngoài việc chọn mẫu ghế sofa phòng khách thích hợp màu sơn tường, gia chủ có thể kết hợp trang trí thêm các đồ dùng nội thất bằng thủy tinh trong suốt hoặc các vật dụng màu sắc nhẹ nhàng, tạo nên 1 tổng thể đồng nhất cho toàn bộ không gian.

chọn màu ghế sofa phòng khách hài hòa với màu sơn tường

Chọn màu ghế sofa phòng khách hài hòa với màu sơn tường

Màu sắc ghế sofa phòng khách tương phản màu tường sơn

Nếu như bạn không thích màu ghế sofa trùng với màu sơn tường vì dễ dẫn tới sự nhàm chán khi kết hợp không khéo léo, bạn có thể chọn màu ghế sofa phòng khách có màu sắc tương phản với sơn tường. 1 ví dụ đơn giản như nếu tường sơn màu sáng thì các mẫu ghế sofa phòng khách có tông màu chủ đạo là đỏ, cam, đen, nâu,…chắc chắn sẽ nổi bật giữa không gian, gây sự chú ý đặc biệt tới với khách viếng thăm.

Tuy nhiên, nếu chọn lựa phối hợp ghế sofa phòng khách màu nổi trội khác biệt với màu sơn tường, bạn nên chú ý tham khảo thêm các nguyên tắc tương phản trong màu sắc để giúp căn phòng hài hòa. Tránh trường hợp màu ghế sofa quá khác biệt với nổi bật với màu sơn tường sẽ đem lại cảm giác sản phẩm dường như lọt thỏm giữa không gian, mất giá trị thẩm mỹ.

chọn màu ghế sofa phòng khách tương phản màu sơn tường

Chọn màu ghế sofa phòng khách tương phản màu sơn tường

Kiểu dáng ghế sofa phòng khách nhỏ gọn

Việc lựa chọn được kiểu dáng sofa phù hợp với không gian diện tích nhỏ là điều cần thiết. Các loại ghế sofa phòng khách được thiết kế đơn giản như sofa chữ L, sofa góc chữ L có ưu điểm là tận dụng được các góc cạnh của phòng khách, tiết kiệm tối đa diện tích. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các loại sofa có chân để làm khoảng hở bên dưới giúp tạo cảm giác phòng khách không bị đặt để quá nhiều đồ vật. Ngoài ra, các loại sofa đơn, 1 ghế dài cùng với các đôn ghế sofa linh động khi cần ghế ngồi được coi là cách chọn màu sofa cho phòng khách nhỏ hẹp mà vẫn tạo được nội thất hiện đại, ấn tượng.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *