nen-dat-mot-chau-cay-nho-phia-sau-ghe-sofa

Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà theo phong thủy tài lộc

Bạn có biết bất kỳ nội thất nào trong phòng khách đều cần phải bố trí hài hòa, cân đối theo phong thủy tâm linh để tạo không gian tốt lành, tài lộc? Vì vậy, việc chọn lựa đặt ghế sofa cũng vô cùng quan trọng, đặt sao cho không phạm phải điều cấm kỵ. Hãy tham khảo những gợi ý về cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà theo phong thủy tài lộc, gặp may mắn, thuận lợi trong công việc mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

dat-ghe-sofa-the-nao-hop-phong-thuy

Đặt ghế sofa thế nào hợp phong thủy

Hướng đặt ghế sofa cho phòng khách

Bài trí bộ sofa nhà bạn đúng hướng không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp mà nó còn giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Các hướng đặt cụ thể như sau:
– Với những căn nhà có cửa hướng Đông thì sofa cần đặt quay về hướng Đông và Đông Nam để hút tài lộc;
– Những căn phòng có cửa quay về hướng Tây thì gia chủ nên đặt sofa quay hướng Tây, Tây Nam và Đông Bắc tùy theo thiết kế.

Những vị trí tối kỵ khi đặt ghế sofa

Ngoài việc đặt ghế sofa theo hướng vượng tài lộc thì gia chủ cũng cần chú trọng đến vị trí đặt ghế. Khi đặt ghế sofa, bạn không được đặt ở những vị trí sau:
Đặt sofa hướng vào bàn thờ
Kiểu đặt ghế sofa hướng vào ban thờ tương đối phổ biến ở các căn hộ chung cư có diện tích hẹp. Tuy nhiên, việc này ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy của ngôi nhà và làm ảnh hưởng đến đường tài lộc. Nếu căn hộ của bạn quá hẹp, không nên mua sofa chữ L để tránh hướng về bàn thờ. Ghế sofa băng dài là sự lựa chọn thích hợp.
Đặt sofa trước bể cá
Theo phong thủy tâm linh, đặt bể cá sau sofa là thể hiện sự luân chuyển, bất ổn của hành Thủy. Thay vì việc đặt bể cá, bạn nên chọn đặt vài chậu cây xanh nhỏ. Cây xanh mang hành mộc, vừa hợp phong thủy vừa mang lại không gian manh mát cho gia đình.

nen-dat-mot-chau-cay-nho-phia-sau-ghe-sofa

Nên đặt một chậu cây nhỏ phía sau ghế sofa

Bài trí bộ ghế sofa hợp phong thủy trong phòng khách

Phong thủy luôn yêu cầu về sự hài hòa và cân đối. Do vậy, khi đặt sofa, bạn cần chọn bộ sofa phù hợp và bố trí toàn bộ trong phòng. Không nên đặt một nửa do nhà quá hẹp hay kết hợp 2 bộ khi nhà quá rộng. Đặc biệt tối kỵ những bộ sofa có hình dáng khác nhau đặt chung trong một gian phòng. Việc đặt như vậy sẽ gây nên sự xung khắc trong gia đình, thường xuyên xảy ra bất hòa.
Khi đặt sofa, gia chủ cần chú ý đặt sofa có điểm tựa vững chắc. Bởi lẽ theo phong thủy, khoảng trống phía sau sofa sẽ tạo nên cảm giác bất an, trống trải cho cả gia đình. Không có điểm tựa sẽ khiến kinh tế suy yếu và hao hụt. Do vậy, sofa cần được kê sát tường sẽ tượng trưng cho công danh sự nghiệp vững chắc, gia đình hòa thuận.

dat-ghe-sofa-can-co-diem-tua-vung-chac

Đặt ghế sofa cần có điểm tựa vững chắc

Tuy nhiên, không phải vị trí tường nào cũng có thể kê sofa. Những bức tường có cửa sổ hay tường căn bếp cần kiêng kỵ.
Bạn đã biết cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà theo phong thủy tâm linh hay chưa? Tham khảo sản phẩm ghế sofa của chúng tôi để có thể chọn lựa cho gia đình của bạn một bộ ghế phù hợp nhất nhé.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *