Cách trang trí nội thất nhà chung cư đúng cách

Nội thất có nhiều cách chọn, chọn sao cho phù hợp với không gian chung của ngôi nhà, không gian quán, không gian căn phòng,… Và trong đó cần chú ý đến các căn hộ, nhà chung cư được thiết kế không gian có kết cấu chung, với mong muốn sở hữu không gian sống khác biệt theo cá tính với sở thích riêng, gia chủ luôn quan tâm tới cách trang trí nội thất nhà chung cư để tạo nên điểm nhấn cho không gian tổng thể hài hòa với nổi bật.

Trang trí nội thất căn hộ chung cư đúng cách cần lưu ý các gì?

Sở hữu không gian sống thoải mái đầy tiện nghi là mong muốn của mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí với lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian tổng thể. Dưới đây là 1 số nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ khi trang trí nội thất căn hộ chung cư mà nội thất VX chia sẻ, gia chủ cần phải áp dụng như sau:

+ Tối ưu công năng sử dụng khi bài trí

Đa số nhà chung cư có diện tích khiêm tốn nên khiến cho việc lựa chọn với bố trí những món đồ nội thất vô cùng quan trọng, nó không chỉ mang lại sự sang trọng cho không gian sống, mà còn đảm bảo công năng thuận tiện cho sinh hoạt, hợp phong thủy.

cách trang trí căn hộ chung cư đúng cách với sofa

Cách trang trí căn hộ chung cư đúng cách với sofa

+ Sự cân bằng

Đây là yếu tố quan trọng mà ít gia chủ để ý tới, sự cân bằng nằm ở việc sắp xếp nội thất dựa theo kích thước, trọng lượng với khoảng cách giữa những món đồ nội thất bài trí. Không gian căn hộ nhỏ không phù hợp khi bài trí những món đồ nội thất có kích thước lớn với ngược lại. Cần phải quan sát không gian tổng thể với lựa chọn những món đồ nội thất sao cho phù hợp đảm bảo sự cân bằng khi bài trí. Ngoài ra, cần tránh bài trí nội thất theo hình dáng đột ngột, gấp khúc.

+ Kết hợp hài hòa

Căn hộ nhà chung cư được thiết kế theo phong cách nhất định, do đó trước khi trang trí nội thất cho căn phòng thì phải xác định rõ được ý tưởng chủ đạo với phong cách trang trí từ: Màu sắc, kích thước, mẫu mã…. tạo nên sự hài hòa với đồng nhất cho không gian tổng thể.

+ Tạo điểm nhấn ấn tượng

Để giúp cho không gian không gian không mờ nhạt 1 màu, gia chủ nên lựa chọn vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào nhà để tạo điểm nhấn. Bài trí tranh nghệ thuật hay tạo điểm nhấn với màu tương phản tại vị trí quan trọng đó cũng là cách giúp tạo điểm nhấn cho không gian ấn tượng với sang trọng hơn.

cách trang trí nội thất căn hộ chung cư đúng cách

Cách trang trí nội thất căn hộ chung cư đúng cách

Xem thêm về cách trang trí căn hộ đẹp hiện đại, ấn tượng từ công ty nội thất sofa.

Cách trang trí nội thất căn hộ chung cư hợp phong thủy

Trang trí nội thất căn hộ chung cư ngoài việc tạo không gian sống tiện nghi với thoải mái thì phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi nó tác động trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần của những thành viên trong gia đình. Gia chủ có thể áp dụng cách trang trí nhà nội thất căn hộ chung cư hợp phong thủy theo gợi ý sau.

+ Vị trí với hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ thuộc âm tính, mang tính chất hướng nội do đó hướng đặt bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để hài hòa âm dương. Cần phải đặt ở vị trí thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Theo phong thủy nên đặt bàn thờ hướng đối diện với cửa ra vào, chú ý tới phía sau bàn thờ không dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào trường vững chắc. Tránh để bàn thờ ở gần nhà vệ sinh các nơi ố bẩn làm mất đi sợ tôn nghiêm.

cách bày trí nội thất căn hộ đúng cách

Cách bày trí nội thất căn hộ đúng cách

+ Bố trí nội thất hợp phong thủy

Theo phong thủy, cần tránh để đồ đạc cản trở lối đi sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt bị trì trệ, gia chủ nên đặt bàn ghế sofa tựa lưng vào tường với không nên đặt ở giữa phòng tránh cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Cần tránh lựa chọn các vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật… bởi nó được coi là điều tối kỵ trong phong thủy khiến những thành viên trong gia đình dễ gây bất hòa. Ngoài ra, cần tránh treo các bức tranh mang tính bạo lực với hung tàn là điều cấm kị phong thủy.

+ Chọn cây xanh hợp mệnh gia chủ

Cây xanh không chỉ có tác dụng điều hòa không khí giúp cho không gian gần gũi với thiên nhiên mà bài trí cây xanh hợp phong thủy còn giúp giảm bớt sự nặng nề của căn phòng, mang lại sự thoải mái với nhiều tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là 1 vài lưu ý với cách trang trí nội thất căn hộ chung cư hợp phong thủy mà nội thất đóng ghế sofa của VX chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống tiện nghi, mang lại may mắn với tài lộc cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *