Cách vệ sinh ghế sofa cổ điển sạch đúng cách

Các mẫu ghế sofa cổ điển thường được mua với giá thành không hề rẻ, nguyên nhân chính bởi giá trị sử dụng của sản phẩm. Vì bỏ ra số tiền lớn nên thời gian sử dụng sản phẩm bền lâu là điều mà nhiều gia chủ mong muốn. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ cho các bộ sofa cổ điển phòng khách? Vệ sinh ghế sofa cổ điển đúng cách là 1 trong các phương pháp đơn giản tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Cách vệ sinh sofa cổ điển tại nhà

Hiện tại, trên thị trường nội thất sofa cổ điển được phân loại thành 2 phân khúc: sofa cổ điển bọc vải với sofa cổ điển vỏ bọc chất liệu da hay giả da. Mỗi chất liệu vỏ bọc bên ngoài của sofa cổ điển sẽ có phương pháp vệ sinh với bảo quản khác nhau.

cách vệ sinh ghế sofa cổ điển

Cách vệ sinh ghế sofa cổ điển

Vệ sinh sofa cổ điển vỏ bọc chất liệu vải

Các mẫu ghế sofa cổ điển có vỏ bọc bên ngoài bằng chất liệu vải thường mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi hơn cho căn phòng. Chất liệu vải có ưu điểm là thoáng mát, hút ẩm tốt, kháng khuẩn vớio mùa hè, ngược lại ấm áp vớio mùa đông. Tuy nhiên, nhược điểm của sofa cổ điển bọc vải chính là nếu sử dụng lâu ngày, vải thường dễ bám bụi với khó vệ sinh sạch sẽ. Thông thường, bạn phải sử dụng máy hút bụi mới làm sạch được bụi bẩn bám.

Trường hợp xấu nếu thức ăn hay nước uống rơi vãi trên ghế sofa cổ điển lâu ngày sẽ sinh ra các vết ố vớing. Lúc này, máy hút bụi chắc chắn cũng sẽ không thể làm sạch được. Bạn có thể tháo rời lớp vỏ bọc ghế đem đi ngâm tẩy với giặt lại sạch sẽ. 1 số mẫu sofa cổ điển không thể tháo rời thì bạn chỉ có thể gọi nhân viên vệ sinh sofa đến giặt sạch sản phẩm. Tránh việc để vết bẩn bám trên ghế lâu ngày, không chỉ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn có nguy cơ sinh ẩm mốc, vi khuẩn từ vết bẩn đó gây tổn hại cho bộ phận bên trong sofa cổ điển.

vệ sinh sofa cổ điển

Vệ sinh sofa cổ điển

Vệ sinh sofa cổ điển vỏ bọc chất liệu da

Nếu chọn lựa các mẫu ghế sofa cổ điển chất liệu vỏ bọc bằng da hay giả da Hàn Quốc sẽ giúp cho căn phòng thêm hiện đại với sang trọng hơn. Chất liệu này còn có ưu điểm là có tính chống thấm nước tốt, vì thế dễ vệ sinh với lau chùi sạch sẽ trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đối với các chất liệu da thật, nếu không được lau chùi đúng cách sẽ khiến da giảm tuổi thọ với bề mặt sẽ không giữ được độ bóng đẹp mắt như ban đầu.

Để lau chùi bề mặt da, bạn chỉ nên dùng 1 chiếc khăn vải mềm, sau đó thấm ướt với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Tiếp đó, bạn lau nhẹ nhàng lên bề mặt vỏ bọc ghế sofa cổ điển, đối với các vết bẩn lâu ngày hay các góc kẹt, bạn có thể chà nhẹ tay nhiều lần để vệ sinh sạch sẽ. Chất liệu da có đặc điểm là càng được lau độ bóng sẽ càng sáng đẹp mắt theo thời gian, tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

cách làm sạch sofa cổ điển

Cách làm sạch sofa cổ điển

Công ty chuyên vệ sinh ghế sofa

Có nhiều phương pháp để vệ sinh sofa cổ điển, tùy theo mỗi chất liệu vỏ bọc bên ngoài với mức độ vết bẩn mà bạn có thể chọn cách giải quyết hợp lý. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản tốt với tăng tuổi thọ sử dụng cho bộ ghế sofa cổ điển của gia đình. Để biết thêm về sản phẩm sofa hay đang tìm mua ghế sofa phòng khách, vệ sinh ghế sofa cổ điển bạn có thể liên hệ nội thất đóng ghế sofa VX qua các số Hotline hay đến trực tiếp tại các cửa hàng.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *