ve-sinh-ghe-sofa-thuong-xuyen

Mách bạn những cách làm sạch từng loại vết bẩn cho ghế sofa

Ghế sofa là loại ghế được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm nội thất trong căn nhà của mình. Sau thời gian sử dụng lâu sẽ xuất hiện những vết bẩn cứng đầu do nhiều nguyên nhân gây ra sẽ làm chiếc ghế bị mất đi tính thẩm mỹ. Liệu bạn đã biết cách để xử lý vấn đề này chưa? Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sạch từng loại vết bẩn cho ghế sofa.

Cách làm sạch các loại vết bẩn cho ghế sofa

Dưới đây là những cách làm sạch vết bẩn do những nguyên nhân khác nhau gây ra mà bạn cần phải biết để mang lại một chiếc sofa như mới.

xu-ly-vet-ban-sofa-co-kho-khong-?

Xử lý vết bẩn sofa có khó không?

Vết bẩn do dầu mỡ
Với những vết bẩn do dầu mỡ gây ra chúng ta có thể sử dụng dầu rửa bát hoặc nước nóng. Khi sử dụng dầu rửa bát bạn hãy lấy một lượng nhỏ phù hợp với mức độ của vết bẩn và dùng khăn lau tạo bọt và lau kỳ khoảng 5 phút.
Vết bẩn của nước trà, cà phê
Đối với vết bẩn do trà và cà phê gây ra sẽ cần nhiều nguyên liệu để xử lý vì đây là những vết bẩn khá cứng đầu. Chúng ta hãy sử dụng khoảng hai thìa cà phê nước rửa chén, một chén nước, một ít giấm chua và trộn đều. Hãy lấy khăn lau đa năng thấm hỗn hợp và lau rửa vết bẩn trên sofa.
Vết bẩn của màu, sơn
Nếu nhà bạn có trẻ con, hay người lớn trong nhà mê vẽ tranh sẽ gặp phải trường hợp ghế sofa bị dính màu. Màu là loại vết bẩn bám rất chắc vì vậy không xử lý kịp thời sẽ bám rất lâu. Bạn có thể sử dụng cồn thấm vào khăn và giữa khoảng 10 phút tại khu vực có vết bẩn và lau lại cho sạch.
Vết bẩn do chân tay gây ra
Nếu ghế sofa là màu sáng không bao giờ tránh khỏi bị những vết bẩn do chân tay không sạch bám vào. Trường hợp này bạn có thể xử lý một cách dễ dàng bằng việc sử dụng dầu rửa bát hoặc xà phòng hòa với nước và thấm vào khăn để lau.
Vết bẩn do rượu
Trong gia đình sẽ có những buổi tiệc gặp mặt và chúng tôi phải uống rượu nhưng vô tình đã làm dây ra ghế sofa phải xử lý như thế nào? Ngay khi rượu đổ bạn hãy lấy muối trắng rắc lên khu vực đó để khoảng 15 phút và lau sạch lại với nước.

Lưu ý khi sử dụng ghế sofa

ve-sinh-ghe-sofa-thuong-xuyen

Vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Khi chúng ta mua và sử dụng ghế sofa cần lưu ý một số điều sau đây để ghế luôn sạch như mới.
– Lau chùi ghế sofa thường xuyên bằng sản phẩm chuyên dụng.
– Đối với ghế làm bằng vải hãy tháo ra giặt sạch.
– Nếu ghế bị dính vết bẩn cần xử lý ngay lập tức tránh trường hợp để quá lâu không thể lau sạch.
– Khi lau ghế nên sử dụng khăn vải mềm, không chà xát quá mạnh gây xước da.
– Hút bụi từng kẽ của ghế thường xuyên để tránh bị ẩm mốc.
– Khi không sử dụng hãy dùng bọc ghế sofa để đảm bảo ghế không bị bụi bẩn.
Qua đây chúng tôi đã mách cho bạn những cách làm sạch từng loại vết bẩn cho ghế sofa luôn sạch đẹp như mới. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ghế sofa.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *