Cách đơn giản để phân biệt ghế sofa thật và sofa giả da

Hiện nay, sofa da là sản phẩm nội thất được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Bởi nó có độ bền cao, sử dụng thoải mái và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mau được dòng sofa này, vì nó có giá rất cao. Hiểu được nhu cầu của thị trường thì các chuyên gia về nội thất đã cho ra đời những sản phẩm sofa giả da với giá cả hợp lý, để phần nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. vậy thì, làm sao để nhận biết được hai dòng sản phẩm này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cách đơn giản để phân biệt ghế sofa thât và sofa giả da.

Sự giống nhau của ghế sofa thật và sofa giả da

Ghế sofa không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Ghế sofa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Phần khung ghế sofa được làm từ chất liệu sắt, inox hoặc gỗ tự nhiên, còn phần vải bọc được sử dụng đa dạng các loại chất liệu như: vải, da, nỉ.

Tuy có nhiều chất liệu bọc khác nhau nhưng ghế sofa da vẫn được lựa chọn phổ biến nhất. Sofa da được chia ra làm hai loại là: sofa da thật và sofa giả da, chúng đều có ưu điểm là mang lai sự êm ái, mềm mại, sự lịch lãm, sang trọng và có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch.

cách nhận biết sofa thật và giả da

Cách nhận biết sofa thật và giả da

Phân biệt điểm khác nhau giữa ghế sofa thật và sofa giả da

 Ghế sofa thật:
Hiện trên thị trường sofa da thật được bày bán rất nhiều và được làm từ da của nhiều loại động vật khác nhau như: da bò, da trâu. Chất liệu da trước khi được đưa vào sản xuất sofa đã trải qua quá trình thuộc da, nên sẽ rất bền bỉ, không bị mục sử dụng được rất lâu. Da cũng được phủ một lớp sơn bảo vệ, để có màu sắc đa dạng và bóng hơn.
Để biết được chất liệu da thật thì khi mua nên sờ trực tiếp lên sofa, để cảm nhận được sự mềm mại của nó. Ngoài ra, da thật hút ẩm rất kém nên có thể dùng vải ẩm để vệ sinh khi bị bẩn.

cách phân biệt ghế sofa thật và giả da

Cách phân biệt ghế sofa thật và giả da

Ghế sofa thật có giá khá cao không phải ai cũng đủ điều kiện để mua, bởi nó được sản xuất ta từ nhiều công đoạn.

Ghế sofa giả da:
Ghế sofa giả da được những người không có đủ mua sofa thật lựa chọn nhiều. Sofa giả da có độ đàn hồi và sự mềm mại không bằng ghế sofa thật, nhưng cũng mang lại sự thẩm mỹ và đảm bảo được chất lượng.

Chất liệu giả da được chia ra làm 2 loại là da công nghiệp, simili được sản xuất đó là: PU và PVC.

phân biệt ghế sofa thật và sofa giả da

Phân biệt ghế sofa thật và sofa giả da

PU chỉ chung cho dòng da sử dụng vảo dệt Polyester, vải cotton, vụn da cắt nhỏ được sử lý và phủ polyurethane.
PVC được mà từ vải dệt kim sợi polylester và được nhuộm bằng hợp chất dẻo và lớp nhựa PVC. Cuối cùng sẽ được nguộn vân tạo hình thành một tấm da hoàn chỉnh.

Để phân biệt chất liệu PU và PVC cũng không có gì quá khó khăn. PU khi sử dụng sẽ mang lại cảm giác mềm mại hơn PVC. Chính đặc điểm này giúp chúng ta có thể phân biệt được các chất liệu da thật, PU và PVC khi chọn mua ghế sofa.

Với những cách đơn giản phân biệt ghế sofa thật và sofa giả da trên, hy vọng công ty đóng ghế sofa chúng tôi sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm để mua được bộ sofa chất lượng, phù hợp với túi tiền và không gian của mình.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *