do-dac-chieu-cao-cua-tran-nha-se-giup-ban-tinh-duoc-kich-thuoc-cua-bo-sofa

Cách tính kích thước khi đặt đóng sofa tại nhà chuẩn nhất

Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một căn phòng đẹp lộng lẫy, sang trọng với nhiều điểm nhấn nổi bật đúng không nào? Để làm được như vậy thì bạn phải lựa chọn được một bộ sofa có mẫu mã đẹp và kích thước phù hợp với tổng thể căn phòng. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết rõ cách tính kích thước khi đặt đóng sofa tại nhà chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này với bài viết bên dưới đây nhé.

Đo đạc diện tích tổng thể của không gian phòng

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực nội thất lâu năm, thì đo đạc diện tích tổng thể của không gian phòng chính là cách tính kích thước khi bạn muốn đặt đóng ghế sofa tại nhà chuẩn xác nhất. Bởi vì khi đo đạc và tính toán diện tích phòng như vậy, bạn sẽ biết rõ được là bộ sofa có kích cỡ như thế nào là phù hợp nhất với không gian nhà mình.

do-dac-dien-tich-tong-the-cua-khong-gian-phong

Đo đạc diện tích tổng thể của không gian phòng

Nếu bạn đang sinh sống trong những căn hộ chung cư, hay những ngôi nhà có phòng khách nối liền với phòng bếp, thì chỉ nên đo đạc diện tích của phòng khách. Thêm vào đó, bạn cũng phải tính toán cẩn thận để chừa lối đi lại và để dành không gian bày trí các món đồ nội thất xung quanh nữa. Nếu bạn là người truyền thống và cổ điển, muốn đặt đóng bộ sofa bằng gỗ, thì phải dành nhiều thời gian để đo đạc diện tích phòng khách một cách cẩn thận và kỹ càng hơn.
Với những căn phòng có diện tích khoảng 30m2, bạn nên đặt đóng ghế sofa có kích thước dao động từ 1,8 – 2,2m. Như vậy, bạn sẽ có đủ không gian để đi lại, đặt các món đồ nội thất, cũng như tủ, kệ trang trí khác. Một điều mà bạn phải luôn ghi nhớ là với những căn phòng có diện tích lớn hơn, thì nên tăng kích thước sofa lên để phù hợp với tổng thể không gian ngôi nhà.

Đo đạc và tính toán chiều cao của trần nhà

do-dac-chieu-cao-cua-tran-nha-se-giup-ban-tinh-duoc-kich-thuoc-cua-bo-sofa

Đo đạc chiều cao của trần nhà sẽ giúp bạn tính được kích thước của bộ sofa

Bạn nên dành thời gian để đo đạc và tính toán chiều cao của trần nhà một cách cẩn thận, như vậy mới chọn được bộ sofa phù hợp nhất. Với những căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có trần thấp, bạn nên lựa chọn đặt đóng bộ sofa có đế ngắn. Bởi vì nó sẽ khiến căn phòng không bị bức bối, và trông rộng rãi hơn.
Với những căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có trần cao, bạn nên lựa chọn đặt đóng bộ ghế sofa có chân đế dài hơn một chút. Như vậy, không gian căn phòng sẽ trở nên thông thoáng hơn, mà bạn cũng dễ vệ sinh bộ sofa đó hơn.

Đo đạc khoảng cách giữa hai bức tường

Khi đo đạc khoảng cách giữa hai bức tường, bạn sẽ tính được chuẩn xác kích thước của bộ sofa. Ngoài ra, trước khi xác định chiều dài và chiều rộng của sofa, bạn nên biết rõ là mình sẽ đặt nó ở đâu và như thế nào.
Nếu bạn đang sinh sống trong những ngôi nhà thiết kế dạng ống, thì nên đặt bộ sofa theo chiều dọc. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được chiều dài của căn phòng và giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

do-dac-khoang-cach-giua-hai-buc-tuong-ban-se-tinh-duoc-kich-thuoc-cua-bo-sofa

Đo đạc khoảng cách giữa hai bức tường, bạn sẽ tính được kích thước của bộ sofa

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ về cách tính kích thước khi đặt đóng ghế sofa tại nhà. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *