mot-vai-luu-y-khi-bo-tri-sofa-va-tivi

Nên đặt sofa cách tivi bao nhiêu mét thì hợp lý?

 Một không gian phòng khách đẹp phải đảm bảo nội thất được bố trí hài hòa, cân đối, đặc biệt là sofa và tivi. Muốn đảm bảo sofa và tivi ở vị trí tốt nhất, cân xứng nhất bạn cần phải xác định một khoảng cách nhất định. Vậy, nên đặt sofa cách tivi bao nhiêu mét thì hợp lý? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Khoảng cách từ Sofa đến tivi bao nhiêu thì hợp lý?

Sofa được đặt trước màn hình tivi nhằm phục vụ mục đích xem tivi giải trí. Tuy nhiên, khi sắp xếp tivi và sofa bạn cần đảm bảo một khoảng cách nhất định, không nên quá gần tivi. Như chúng ta đều biết ánh sáng từ màn hình tivi sẽ ảnh hướng đến mắt nếu đặt sofa gần tivi quá mức, khi ngồi xem ánh sáng sẽ tác động không tốt đến mắt.

khoang-cach-ly-tuong-giua-tivi-va-sofa

Khoảng cách lý tưởng giữa tivi và sofa

Khoảng cách tốt nhất đặt sofa là cách tivi 2m, khoảng cách tối thiểu nhất giữa tivi và sofa là gấp 2 lần màn hình tivi, khoảng cách tối đa là gấp 3 lần màn hình tivi, với số quy đổi cứ 1 inch bằng 2,54cm. Trong số số trường hợp nhất định bạn cũng có thể thay đổi khoảng cách tivi và sofa đôi chút. Ví dụ: nếu thị lực gia đình kém thì nên cho sofa gần tivi hơn, hoặc điều kiện ánh sáng tốt thì hoàn toàn có thể đặt sofa cách tivi khoảng 1.5m.

Một vài lưu ý khi bố trí khoảng cách giữa sofa và tivi

Khi bố trí sofa và tivi bên cạnh việc đảm bảo khoảng cách, thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:
Lựa chọn sofa phù hợp diện tích phòng khách
Nếu phòng khách nhà bạn không quá lớn thì tốt nhất bạn nên chọn các mẫu sofa kích thước nhỏ. Điều này nhằm đảm bảo có thể bố trí sofa cách sofa đúng khoảng cách lý tưởng. Nếu sofa quá lớn thì bạn khó mà sắp xếp được khoảng cách hợp lý với tivi.
Thay đổi hướng lắp đặt tivi và sofa
Trong trường hợp không gian phòng khách nhà bạn quá nhỏ, nhưng bạn vẫn mong muốn có cả sofa và tivi để gia đình giải trí, thì bạn cần thay đổi hướng bố trí giữa tivi và sofa. Ở điều kiện bình thường tivi và sofa sẽ được bố trí song song và trực diện với nhau trên 1 đường thẳng. Nhưng khi nhà bạn quá nhỏ, bạn có thể bố trí theo hướng chéo để đảm bảo đủ khoảng cách lý tưởng giữa tivi và sofa.

mot-vai-luu-y-khi-bo-tri-sofa-va-tivi

Một vài lưu ý khi bố trí sofa và tivi

Chú ý phong thủy khi bố trí Sofa và tivi
Không gian sống ngoài yếu tố thẩm mỹ thì bạn cũng nên chú ý đến mặt phong thủy của ngôi nhà. Điều này sẽ hỗ trợ vận may, tài lộc và hạn chế những điều xấu xảy ra. Khi bố trí tivi và sofa, bạn cần nắm 2 nguyên tắc sau:
● Tivi thuộc tính động nên đặt gần cửa hoặc cửa sổ, sofa thuộc tính tĩnh nên đặt sát vách tường.
● Theo quy luật Đông – Tây Sinh niên, Sofa phải được đặt ở sát tường hướng tây, và tivi ở hướng Đông để tạo vận khí tốt.
Như vậy, chúng ta vừa xem qua cách bố trí tivi và sofa, mong rằng qua bài viết bạn đã biết nên đặt sofa cách tivi bao nhiêu mét. Nếu muốn tham khảo và lựa chọn mua các dòng ghế sofa chất lượng, đẹp mắt với giá tốt, hãy liên hệ ngay với Xưởng Sofa VX nhé.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *